Tìm hiểu Màng chống thấm HDPE

mang-chong-tham-hdpe

Rất hiếm người biết đến màng chống thấm HDPE, hoặc có khi nhìn thấy nó bạn vẫn không biết đó là thứ gì, chỉ những ai làm việc trong lĩnh vực xây dựng, nhà nông hay làm vệ sinh môi trường thì mới biết đến loại vật liệu này.

Vì không được biết đến rộng rãi nên với những ai chưa từng sử dụng qua vật liệu này sẽ không biết về chất lượng sản phẩm, giá thành cũng như thông tin tham khảo.

Nào, Màng chống thấm HDPE thực chất là gì? Công dụng của nó ra sao? Cùng chúng tôi Công ty chống thấm Thành Tín Đà Nẵng tìm hiểu ở bài viết bên dưới.

Màng chống thấm HDPE là gì?

 HDPE có tên viết tắt là Hight Density Polypropolenty. Đó là vật liệu Polyme dạng cuộn hoặc tấm chứa 97.5% nhựa nguyên sinh, 2.5% còn lại là cacbon đen, chất ổn định nhiệt, chất kháng tia UV và được sản xuất tại Việt Nam

Công dụng của nó là dùng để chống thấm công trình, làm tường vây ngăn cách giữa hai khu chế xuất, kho chứa chất lỏng, khu dân cư,…v.v..và nhiều công dụng khác.

Màng chống thấm HDPE HSE được sản xuất theo 2 phương pháp: Công nghệ cán và công nghệ thổi, sản phẩm này có 2 màu cơ bản: Màu đen, màu xanh có độ bền lên đến 15 năm

mang-chong-tham-hdpe
Bat chong tham hdpe

Các ứng dụng nổi bật của màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE không phải là vật liệu phổ biến trên thị trường, nhưng trong một số lĩnh vực nhất định, nó là vật liệu không thể thiếu dùng làm lớp lót trong nông nghiệp và chống thấm. Những công dụng của màng chống thấm được biết đến như sau:

– Lót đáy các bãi rác sinh hoạt, công nghiệp để ngăn các chất độc hại, chất độc hại khó phân hủy từ bãi rác ngấm xuống các mạch nước ngầm.

– Dùng phủ bãi rác để ngăn nước mưa, vi khuẩn và mùi hôi thối ra môi trường xung quanh.

– Bên cạnh đó, màng chống thấm còn là vật liệu chống thấm các công trình cảnh quan: sân golf, hồ cảnh quan trong các công viên.

– Với người nhà nông, vật liệu này dùng làm đáy lót hồ nuôi tôm, cá nhằm tạo môi trường lý tưởng để con giống phát triển tốt.

– Lót đáy và phủ nổi hầm Biogas trong các trang trại chăn nuôi,

– Lót đáy hồ chứa nước thải công nghiệp như nhà máy thải xỉ, nhà máy hóa chất, nhà máy phân bón

– Làm vật liệuchống thấm hồ cá

mang-chong-tham-hdpe
Mang chong tham HDPE dung lam lop lot

Những ứng dụng của màng chống thấm HDPE Huitex là những tính năng vượt trội nó mang đến cho người sử dụng. Trong số những màng chống thấm, thì HDPE là cái tên được ưa chuộng nhất hiện nay với những đặc điểm nổi bật hơn so với các loại còn lại.

Hướng dẫn cách thi công màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE được sản xuất với độ dài 2m và cuộn tròn, thế nên khi cần thi công công trình bạn cần phải cắt vật liệu theo tỷ lệ phù hợp. Cách thi công  theo các bước như sau:

Bước 1: Công tác chuẩn bị

Trước khi thi công bạn cần trang bị những thiết bị máy móc cũng như chuẩn bị làm đất, chuẩn bị mặt bằng.

+ Chuẩn bị mặt bằng

Nhà thầu thi công phải chuẩn bị mặt bằng để trải màng chống thấm theo đúng yêu cầu của nhà kĩ thuật. Nhà thầu cần đảm bảo chuẩn bị mặt bằng sạch sẽ, bằng phẳng, không đọng nước, nền đất chắc, nền đất không có sỏi hoặc những vật khác có thể ảnh hưởng đến màng chống thấm.

+ Thi công rảnh neo

Nhà thầu phải xây dựng rãnh neo để trải màng HDPE, bạt HDPE,chiều rộng, chiều sâu phải đúng như đã được vẽ trong quy cách kỹ thuật. Việc đào rãnh neo phải được thực hiện trước khi trải màng.

  • Mép của màng chống thấm HDPE tiếp xúc với rãnh neo phải không có những hình dạng lồi ra để tránh những phá huỷ vật liệu
  • Sau đó nhà thầu đổ đất lên rãnh neo theo quy cách đã đưa ra trong hợp đồng.
  • Việc đổ đất thải phải được tiến hành ngay sau khi trải màng HDPE để tránh việc bắc cầu qua rãnh neo, xê dịch, bay bạt ra khỏi rãnh neo. Trong quá trình đổ đất phải tránh làm hư hỏng vật liệu màng chống thấm HDPE

Bước 2: Trải màng chống thấm 

Giám sát công trường phối hợp với nhà thầu để thoả thuận công tác thi công cho thuận lợi. Nếu trong trường hợp thời tiết xấu hoặc những bất đồng xảy ra thì giám sát công trường phải ngừng ngay việc trải màng HDPE cho đến khi mọi việc được giải quyết.

Bước 3: Hàn các mối

Hàn là công việc nối các múi hàn dính lại với nhau bằng phương pháp hàn nhiệt. Các bước hàn được thực hiện bằng các phương pháp hàn: hàn ép nóng, phương pháp hàn đùn, phương pháp hàn khò. Trong đó, hàn ép nóng, hàn đùn là 2 phương pháp chính . Một lưu ý là cần kiểm tra nhiệt độ hàn ở mức vừa phải, không để vượt nhiệt độ gây cháy mối hàn.

Đơn giản, tùy thuộc vào tính chất công trình thi công mà bạn có cách thi công linh hoạt, như thi công màng chống thấm cho bể nuôi tôm, phủ bãi chôn rác, chống thấm..,.đều na ná và có chút biến đổi theo tính chất công trình.

Báo giá màng chống thấm HDPE

  • Màng chống thấm HDPE Huitex dày 1mm: 31.800 đ / 1m2
  • Màng chống thấm HDPE Huitex dày 2mm: 58.000 đ / 1m2
  • Màng chống thấm HDPE Solmax dày 1mm: 26.000 đ / 1m2
  • Màng chống thấm HDPE Solmax dày 2mm: 48.000 đ / 1m2
  • Màng chống thấm HDPE HSE dày 2mm: 34.000 đ / 1m2
  • Màng chống thấm HDPE HSE dày 2mm: 42.000 đ / 1m2

Tuy nhiên đây chỉ là bảng giá theo mặt bằng chung, tại mỗi đại lý sẽ có một mức giá chênh lệch nhau một ít. Màng chống thấm HDPE được bán tại các cửa hàng, đại lý, dịch vụ chuyên cung cấp các thiết bị đồ điện nước.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm màng chống thấm HDPE tại các cửa hàng gần nhất !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *