3 Phương pháp chống thấm hồ cá hiệu quả nhất

phuong-phap-chong-tham-ho-ca

Hồ cá sau khi xây dựng cần được chống thấm để tránh rò rỉ nước sau này. Có nhiều nguyên nhân khiến hồ cá rò rỉ nước phải kể đến như điều kiện khí hậu, do nền móng, bê tông bị rỗ, chất lượng chống thấm không hiệu quả.  

Rất nhiều phương pháp chống thấm hồ cá bằng các vật liệu chống thấm, thế nhưng đâu mới là giải pháp tối ưu. Hôm nay, công ty Chống thấm Thành Tín xin chia sẽ 3 phương pháp chống thấm hồ cá hiệu quả nhất trong bài viết bên dưới.

Để chống thấm cho hồ cá hiệu quả thì tốt nhất là nên chống thấm cho các bộ phận bê tông bể, cổ ống thoát, ống nước cấp, đáy và thành bể. 

Chống thấm hồ cá bằng màng tự dính

Màng tự dính được xem là vật liệu chống thấm thuận tiện và phổ biến bởi dễ dàng sử dụng, thời gian nhanh gọn. Bởi lẽ đó, Chống thấm hồ cá không thể bỏ qua phương pháp này. 

Ưu điểm:

Màng tự dính có độ bền và bám dính cao, chống thấm tốt. Một số loại màng tự dính phải kể đến: autotak, bitustick, HDPE, Bitumex,…

Màng tự dính có thể thi công trực tiếp mà không tốn công đoạn gia nhiệt, khò nóng. Tiết kiệm thời gian và chi phí. 

3-vat-lieu-chong-tham-ho-ca
Màng chống thấm hồ cá

Phương pháp chống thấm:

Bạn chỉ cần dán màng tự dính này xuống đáy hồ là được, sau đó cố định ở các mép hồ. Như vậy, bạn đã có thể thực hiện chống thấm bể cá dễ dàng và nhanh chóng với màng chống thấm.

Chống thấm hồ cá bằng vật liệu Sika

Sika trên thị trường được biết đến là vật liệu chống thấm có tiếng, rất nhiều sự lựa chọn cho sản phẩm này. Với chống thấm hồ cá, Sika cũng là vật liệu được ưu ái nhắc tên trong hạng mục này.

Ưu điểm:

Với những tính năng nổi trội được đánh giá cao trên thị trường, Sika đã nhanh chóng chiếm được thiện cảm người dùng về chất lượng sản phẩm. Có thể kể đến một vài điểm nổi trội của Sika như: 

Hiệu quả chống thấm triệt để, dễ dàng bao phủ các vị trí lồi lõm, không bằng phẳng. Bên cạnh đó, Sika được biết đến như chất chống thấm hiệu quả mà không vật liệu nào có thể sánh bằng khi nó có khả năng chống ăn mòn, kháng dầu, kháng hóa chất và chất thải.

Sika thích hợp cho các lớp vữa xi măng tiếp xúc với nước uống, lớp vữa trát sàn có cường độ cao, an toàn cho nước sinh hoạt. Như thế, trong thi công cho hồ cá, Sika thực sự là sản phẩm được tin dùng.

Phương pháp chống thấm:

Vệ sinh khu vực thành và đáy bể. Để cho hồ nước khô ráo rồi tiến hành quét sơn vựa chống thấm cho đáy và thành bể bằng hai lớp vữa sika đàn hồi định mức 1,5-2kg/m2.

Dùng chổi quét sơn, lu lăn sơn phủ lớp một trong khi bề mặt còn ẩm nhưng không đọng nước, ép chặt vật liệu lên bề mặt để tăng độ bám dính. Chống thấm xong cần sơn bể hoặc đáy màu đen hoặc xanh cho nổi bật. 

3-vat-lieu-chong-tham-ho-ca
Sika chống thấm hồ cá

Chống thấm hồ cá bằng sơn Kova

Hồ cá rất dễ bị rò rỉ vì đặc điểm của nó là hồ chứa nước quanh năm nên không tránh khỏi thấm ướt. Vậy nên trong quá trình sử dụng người ta luôn lựa chọn sản phẩm chất lượng để hạn chế những sự cố rò rỉ xảy ra sớm nhất. Trong số đó, Kova luôn là chất liệu được ưu tiên hàng đầu.

Ưu điểm:

Sơn Kova đảm bảo chất lượng và độ bền cho mọi công trình xây dựng, màu sắc phong phú và giá thành thì vô cùng hợp lý.

Với đặc tính là chất chống thấm dạng lỏng, Kova tương thích với bề mặt bê tông và nền xi măng. Kova chịu được nắng mưa, thời tiết Việt Nam và có độ thẩm thấu cao. Hiệu quả ngăn nước xâm nhập từ ngoài vào triệt để, bề mặt vẫn có thể bốc hơi nước dễ dàng.

Hơn thế, Kova có khả năng tạo liên kết, bám dính cực tốt với bề mặt bê tông hay nền xi măng trong mỗi công trình. Như vậy, Kova phù hợp với môi trường hồ cá quanh năm chứa nước.

3-chat-chong-tham-ho-ca
Chống thấm hồ cá bằng Kova

 

Hướng dẫn các bước chống thấm cho hồ cá:

Bước 1: Tạo lớp chống thấm bên ngoài

Trải đều một lớp vữa xuống nền đất sét được đắp trước đó, vữa cần được trộn với các dung dịch chống thấm như vậy mới phát huy khả năng chống thấm của nó. 

Bước 2: Xây gạch, trát vữa bề mặt

Bước này cần làm theo quy trình, cần xây từ tâm đáy bể lên thành bể. Các mạch cần no vữa – đều. Khi xây xong cần để gạch khô 2-3 ngày rồi mới trát tiếp lớp vữa đầu tiên lên mặt gạch. Đặt lưới gia cố lực- chống thấm xuôi lên bề mặt. Tiếp tục trát thêm lớp vữa thứ 2 có kèm theo dung dịch chống thấm hoặc bạn có thể dùng màng bitum.

Bước 3: Tạo lớp bên ngoài cùng chống thấm nước

Dùng xi măng pha nước ở dạng sệt, đổ lên bề mặt và đưa bay vào để tạo một lớp phủ bên ngoài mịn nhất có thể. Lớp này vừa có chức năng tạo độ phẳng cho nước vừa có chức năng ngăn nước từ bể thẩm thấu vào thành bể.

Một số điều lưu ý khi khách hàng chọn sản phẩm sơn chống thấm là:

+ Chống thấm tuyệt đối và không đóng rêu mốc

+ Sơn bền màu với thời tiết như bức xạ mặt trời

+ Chịu được áp suất thủy tĩnh của nước

+ Chống trơn trượt tuyệt đối

+ Bám dính tốt trên mọi chất liệu mặt sàn: bê tông, gỗ thép, gạch, kính

Bài viết này đã hướng dẫn bạn các phương pháp chống thấm cho hồ cá, nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào thì có thể liên hệ công ty chống thấm Thành Tín tại địa chỉ: https://chongthamthanhtin.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *